“Drum Cafe & Goulash Bar” the local restaurant in Budapest

“อิ่มอีกมื้อในบูดาเปส”
หลังจากอยู่บนเรือมา 8 วันเต็ม คืนนี้เป็นคืนแรกที่จะนอนบนฝั่ง เดินชมเมืองมาทั้งวัน ตอนเดินกลับโรงแรม เห็นร้านนี้มีคนทานพอสมควรแต่ที่ลองเข้าไปทานเพราะเห็นการตกแต่งร้านดูมีสีสัน ไม่ได้หรูแต่ดูมีสเน่ห์แบบบ้านๆดี มีคนคอยรับเมนู คอยเสิร์ฟและเก็บเงินแค่คนเดียว ดูแล้วน่าจะทำธุรกิจแบบครอบครัว อาหารมีให้เลือกเยอะมากๆ เป็นอาหารฮังกาเรี่ยนแต่ถ้าใครอยากทานเบอร์เกอร์ก็มีนะคะ แต่แหมไหนๆมาถึงถิ่นก็ต้องทานอาหารฮังกาเรี่ยนซะหน่อย

Drum cafe & Goulash bar

Drum cafe & Goulash bar

 

ลองทานไป 3อย่าง อิ่มมากแต่อร่อยจริงๆ  ตอนที่ไปทานเป็นช่วงค่ำ อากาศก็ค่อนข้างเย็น เลยสั่งซุปมาเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยซะหน่อย  Garlic and cheese mushroom soup with dumplings (590Ft)  ตอนเห็นก็น้ำลายสอแต่พอทานเข้าปากไป ร้อนมว้ากกแต่หยุดทานไม่ได้ ไม่ใช่เพราะหิวนะคะแต่เพราะอร่อยจริงๆ ลิ้นพองไปเลยค่าาาา น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม มีชีสอยู่ด้านบนของซุป ตัวdumplings ก็รสชาติเหมือนเส้นพาสต้าเพียงแต่ว่ารูปร่างไม่เหมือนกันเท่านั้น

Garlic and chese mushroom soup with dumplings

Garlic and chese mushroom soup with dumplings

 

อย่างที่สองคือ Chicken breast paprika with fresh made Hungarian dumplings garnish (1,190Ft)  ที่ฮังการีเค้าดังตัวปาปริก้า (พริกชนิดหนึ่งรสชาติเผ็ด) ก็เลยสั่งเมนูนี้แถมดูจากรูปเหมือนเป็นแกงcurryข้นๆแบบบ้านเรา ส่วนตัวdumplingsก็เป็นแบบเดียวกับที่ใส่ในซุป รสชาติอร่อยแต่สำหรับเรารู้สึกว่าเผ็ดน้อยไปหน่อย เป็นเพราะคิดเอาเองว่ามีปาปริกาน่าจะเผ็ดแต่ปรากฎว่าไม่เผ็ดอย่างที่คิด เนื้อไก่นุ่มกำลังดี

Chicken breast paprika with Hungarian dumpling garnish

Chicken breast paprika with Hungarian dumpling garnish

 

ส่วนอย่างสุดท้ายที่สั่งคืนนั้น จำไม่ได้จริงๆว่าเรียกว่าอะไร แต่มันมี dumplingsอยู่ข้างล่าง ข้างบนที่เห็นเป็นเส้นเหลืองๆคือชีสนะคะ

 

ตื่นมาตอนเช้า ตัดสินใจกลับไปทานร้านเมื่อคืนเพราะติดใจรสชาติซุปและด้วยความอยากลองทานเมนูอื่นด้วย วันนี้เลยสั่งเป็น Vegetarian daily menu โดยมีซุปมะเขือเทศใส่น้ำผึ้งกับใบโหระพาเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย, อาหารจานหลักคือ Hungarian noodles with letcho and sour creamและด้วยความอร่อยจัด ทานเพลินเลยถ่ายรูปซุปไม่ทัน ><

Vegetarian menu

Vegetarian menu

Hungarian noodles with letcho and sour cream

Hungarian noodles with letcho and sour cream

 

ส่วนอีกจานที่สั่งเพิ่มคือ Langosh with cheese, sour cream, and garlic (590Ft)  อันนี้ที่สั่งเพราะจากรูปคิดว่าตัวแป้งน่าจะเหมือนโรตีบ้านเรา ผิดคาดคะ หนาและรสชาติแป้งเข้มข้นกว่าที่คิด ยิ่งราดด้วย sour cream กระเทียมและชีส โอ้ยยย อิ่มท้องแตกเลยคะ อันนี้ทานไปเยอะๆชักเลี่ยน ต้องแบ่งทานกับคุณสามี ม่ายง้านม่ายหมดคร้าาาาา

Langosh with cheese, sour cream, and garlic

Langosh with cheese, sour cream, and garlic

 

ตบท้ายด้วยของหวาน Traditional Somlo sponge cake

Traditional Somlo sponge cake

Traditional Somlo sponge cake

2 thoughts on ““Drum Cafe & Goulash Bar” the local restaurant in Budapest

  1. Yooy

    I think I’m falling in love with those dishes already by watching the pic. Lollll

    1. Tip Post author

      Thank you for your comment Yooy 🙂 It was very yummy. I will definitely go back there again!

RSS
Follow by Email
Instagram