Where to eat in Yangon

บล็อกที่แล้วพูดเรื่องที่เที่ยวไปแล้ว คราวนี้จะพาตะลุยร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดถ้าได้ไปเยือนย่างกุ้ง สำหรับคนที่ไปเที่ยวเอง บางครั้งก็ยากอยู่ที่จะหาร้านอร่อยที่คนท้องถิ่นนิยมทานกัน บางที่ก็ยังไม่มี guide book แนะนำ

เนื่องจากทริปนี้มาแค่ 2-3 วัน มีเวลาไม่นานเลยขอเน้นแต่ร้านที่ไม่ควรพลาด ร้านแรกเป็นร้านที่อยู่ใกล้โรงแรมที่พักมาก ชื่อร้าน Golden City Chetty ตั้งอยู่ที่ 9-13, 50th Street, Yangon เป็นร้านขายอาหารอินเดีย

โดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบทานเส้นก๋วยเตี๋ยวมาก เห็นเค้ามีเส้นกลมๆเหลืองๆเหมือนเส้นยากิโซบะอยู่ในตู้หน้าร้าน เอาน่า ขอลองซักหน่อย พนักงานถาม chicken? ก็โอเคตามเค้า รสชาติใช้ได้ ไก่มีรสและกลิ่นคล้ายๆผงกะหรี่ของอินเดียอยู่หน่อยแต่ไม่มาก แถมมีไข่มาให้ด้วย

IMG_7077

 

ส่วนสามีเคยมาอุดหนุนร้านนี้เมื่อ 6 ปี ก่อน ก่อนที่เค้าจะย้ายทำเลมาร้านปัจจุบัน ที่ประทับใจคือมีพนักงานจำหน้าสามีได้ด้วย สามีก็จำพนักงานคนนั้นได้ โอ้ว อะไรจะจำกันได้แม่นขนาดนี้

สามีเลือกสั่งเป็นแกงเผ็ด 2 อย่าง ทานคู่กับแป้งคล้ายๆ Dosa  พอเห็นถาดหลุมที่เค้านำมาเสิร์ฟก็อดขำไม่ได้ เพราะนึกถึงข้าวโรงอาหารสมัยเรียนประถม/มัธยม

นั่งทานไปซักพัก พนักงานเดินมาถามว่าจะเอาแกงเผ็ดอีกมั๊ย ด้วยความที่แป้งยังเหลือ เลยบอกว่าเอาเพิ่มก็ได้ สามีรีบกระซิบกระซาบทันทีที่พนักงานเดินไป บอกว่า รีบเตรียมกล้องไว้นะ เราก็งงจะเตรียมทำไม ที่ไหนได้ พนักงานเสิร์ฟเดินมาพร้อมกับถังสแตนเลส เงิบไปนิดเลยเรา เค้าตักแกงจากในถังใส่ในถาดหลุมให้ อุต๊ะ ยกกล้องแทบไม่ทัน ที่สำคัญคือไม่ต้องเสียเงินเพิ่มค่า

IMG_7081

แต่แกงอีกอย่างใส่เป็นถาดปิ่นโตแทนและมาเติมให้ที่โต๊ะ

IMG_7085

มื้อนั้นรวมน้ำอัดลมด้วยจ่ายไปแค่ 5,000  จ๊าดเท่านั้น สามีบอกว่าเมื่อ 6  ปีก่อนที่มาทาน ยังไม่มีน้ำอัดลมขายที่พม่าเลย

 

วันถัดไปตอนกลางวันลองไปทานที่ร้าน 999 Shan Noodle Shop ตั้งอยู่ที่ No. 130 B 34th Street, Kyauktada Township, Yangon เห็นคนชมกันเหลือเกินว่าอร่อยมว้ากกกก เลยขอลองหน่อย เป็นร้าน 1 คูหา ค่อนข้างแคบมากและมีโต๊ะอยู่ไม่เยอะเท่าไหร่ นั่งตัวแทบติดกันได้ แถมเค้าให้คนสูบบุหรี่ในร้านได้ เลยไม่ค่อยโอเท่าไหร่เพราะร้านเล็ก ส่วนอาหารก็ใช้ได้แต่ถ้าถามความเห็นส่วนตัวชอบร้าน Aung Mingalar Shan Noodle Shop มากกว่า

Shan noodle

Shan noodle

Dumpling

Dumpling

 

ตกเย็นด้วยความอยากทานพิซซ่ามากกก แต่ร้านพิซซ่าพวก Pizza Hut, Pizzeria, Domino pizza ยังไม่มีที่พม่า เลยต้องพึ่ง Internet ลองหาดูซิว่าจะมีร้านพิซซ่าที่เป็นของคนพื้นเมืองทำเองมั๊ย ตอนแรกก็ไม่แน่ใจแต่คิดว่าน่าจะมีเพราะตั้งแต่พม่าเปิดประเทศ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างเดินทางมาที่นี่เป็นจำนวนมาก ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อว่ามีอยู่ 1 ร้านที่ขายพิซซ่าในย่างกุ้ง ชื่อร้าน Papa Pizza ตั้งอยู่ที่ 9B Nawaday Rd, Dagon Township, Yangon เราสองคนก็ให้พนักงานโรงแรมเขียนชื่อร้านและที่อยู่ให้เป็นภาษาพม่า คราวนี้ลองออกไปเรียก taxiเอง เสียไปแค่ 2,000จ๊าด taxi ก็ดีที่คอยช่วยมองหาร้าน ไม่ได้ปล่อยให้เราลงเดินหาเองในซอย แถมตาดีเห็นป้ายร้านก่อนเราอีก

IMG_7111

เดินเข้าไปในซอยเล็ก ร้านจะอยู่ทางขวามือ มีป้ายร้านอยู่ปากทางเข้าซอย ร้านเป็นตึกแถวคูหาเดียว

IMG_7109

เข้าไปก็เห็นมีต่างชาตินั่งรอพิซซ่าอยู่โต๊ะนึง ในร้านมีที่นั่งไม่เยอะมาก เนื่องจากส่วนมากลูกค้าจะสั่งแบบ Deliver ระหว่างที่นั่งจะเห็นแต่ต่างชาติเดินเข้ามาสั่งพิซซ่ากลับบ้านไปคนละกล่องทั้งนั้น

IMG_7105

พิซซ่าถาดใหญ่พอควรเลยทีเดียว รสชาติถือว่าดีมาก มิน่าละเห็นพนักงานรับออร์เดอร์ทางโทรศัพท์ไม่หยุดเลย

IMG_7106

 

ร้านสุดท้าย ขอบอกเลยว่า ห้ามพลาด ชื่อร้าน Aung Mingalar Shan Noodle Shop  เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่ที่ no 34 Boyarnyunt Street & Corner of Nawaday Street, Yawingyi Quarter, Dagon Township

IMG_7134

Aung Mingalar Shan Noodle Shop

Aung Mingalar Shan Noodle Shop

 

อาหารทานเล่นที่แนะนำให้ลองคือ Fried Dumpling ทานเปล่าๆหรือจะทานคู่กับน้ำจิ้มสีดำๆ (น่าจะเป็นซีอิ๊ว) อร่อยมาก กรอบนอกนุ่มในจริงๆ

IMG_7138

Fried Dumpling

Fried Dumpling

 

ในเมนูเค้ามีก๋วยเตี๋ยวให้เลือกเยอะมาก แล้วแต่ความชอบนะคะ สั่ง Flour Noodle กับเกี๊ยวคู่กับหมู (หรือจะสั่งทานกับไก่ก็ได้) รสชาติอร่อยมาก เส้นก๋วยเตี๋ยวลวกได้กำลังดี

IMG_7140

Flour noodle with dumpling (Salad) Chicken/Pork

Flour noodle with dumpling (Salad) Chicken/Pork

 

ส่วนอีกจานที่สั่งคือ Shan Noodle จานนี้จะเลือกทานคู่กับไก่หรือหมูก็ได้เช่นกัน

IMG_7139

Shan noodle (salad) Chicken/Pork

Shan noodle (salad) Chicken/Pork

 

ก๋วยเตี๋ยวที่นี่ เค้าจะมีน้ำจิ้มมาให้และทานคู่กับผักดอง(salad) แต่รสชาติผักไม่ได่เปรี้ยวมากนะคะ

2 kind of sauces and pickle that served with noodle.

2 kind of sauces and pickle that served with noodle.

IMG_7158

ส่วนเครื่องดื่มก็มีน้ำผลไม้แบบปั่นกับไม่ปั่นขาย

IMG_7153

ตบท้ายด้วยของหวาน สตอเบอรี่ราดนม หวานฟินได้ใจ อิ่มท้องกาง ต้องเดินกลับโรงแรมช่วยย่อย ไม่งั้นหายใจไม่ออกจริงๆนะ ><

Strawberry with condense milk

They were making dumplings very fast!

They were making dumplings very fast!


3 thoughts on “Where to eat in Yangon

 1. Pui

  Very nice pictures and looks yummy. You made me wanna go there 🙂

  1. Tip Post author

   It’s not far from Bangkok. You should go there once in your life time 🙂

 2. Pui

  Very nice pics. U made me wanna go there (u shd knw that i nver think i wanna go there). Thanks for ur nice pics to open my world. ว่าแต่ จ๊าดนึงมันกี่บาท กี่ดอลอ่ะ

RSS
Follow by Email
Instagram